ỨNG DỤNG CỦA OZONE TRONG XỬ LÝ NƯỚC TINH KHIẾT

Ứng dụng công nghệ ozone trong các nhà máy sản xuất nước đóng chai đã có một vai trò quan trọng kể từ những năm 1970-khi ngành công nghiệp đóng chai được ra đời. Bên cạnh những cơ hội phát triển mới, ngành cũng phải đối mặc với không ít thách thức trong sản xuất, xử lý và lưu trữ vô trùng do sự ô nhiễm phát triển bùng nổ của vi sinh vật. Điều này có tác động đáng kể đến hương vị, mùi và các vấn đề sức khỏe người dùng do thiếu khử trùng trong quá trình sản xuất nước đóng chai. Năm 1982, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã công nhận ozone là một chất khử trùng an toàn và đạt tiêu chuẩn (GMP) trong khi nồng độ ozone còn lại trong nước đóng chai có thể lên tới 0,04 ppm. Sau đó, rất nhiều tổ chức y tế nhà nước đã phê duyệt ozone là thành phần chính trong ngành công nghiệp nước đóng chai, trong đó bao gồm WHO. Ozone an toàn khi sử dụng khi không để lại dư lượng hoặc mùi vị trong nước đóng chai theo hướng dẫn của Hiệp hội nước đóng chai Quốc tế (IBWA).

OZONE CHO KHỬ TRÙNG NƯỚC TINH KHIẾT

Ozone là một chất khử trùng không có hóa chất đặc biệt và là chất oxy hóa mạnh mẽ. Trong quá trình ozone hóa nước đóng chai, hệ thống ozone được kiểm soát để duy trì nồng độ ozone hòa tan cụ thể trong thời gian tiếp xúc định sẵn, giúp khử trùng mạnh mẽ trước bước đóng chai. Thời gian phản ứng để cho phép quá trình khử trùng và oxy hóa mong muốn thường là 0,2-0,5 ppm trong 5-20 phút. Các hệ thống nhanh chóng đạt được nồng độ ozone hòa tan và khả năng oxy hóa cao. Trong bước khử trùng ozone, môi trường bảo vệ được tạo ra để chống lại vi khuẩn, vi rút và ký sinh trùng như u nang Cryptosporidium và Giardia trong nước được xử lý. Ngoài ra, ozone rất hiệu quả chống lại mùi vị không mong muốn.

Máy Ozone Generator Cường THịnh được tích hợp vào hệ thống lọc trong giai đoạn cuối, phụ kiện kèm theo máy có thể bao gồm 1 Ejector hút trộn Ozone, Mixer trộn tĩnh xé dòng giúp ozon hòa tan tốt hơn trong nước, 1 bộ cân bằng áp đảm bảo không có hiện tượng nước chảy ngược vào máy, hoạt động như van an toàn bảo vệ máy. Đối với máy ozone công suất lớn hơn 150g, sẽ đi kèm thêm bộ làm giàu oxy ngoài và một bơm nén khí không dầu. Ngoài ra, nước trước khi đi vào bộ lọc làm giàu khoáng & đèn UV (Khử khuẩn, phân hủy O3 thành O2, thực hiện khử trùng nâng cao AOP) có thể lắp thêm bộ đo nồng độ Ozone trong nước để đảm bảo duy trì ngưỡng phù hợp. 

Cường Thịnh sẽ cung cấp cho bạn những loại máy hiện đại, bền nhất trên thị trường. Với mức giá vô cùng hợp lý, quý khách hàng có thể nhanh chóng liên hệ tới công ty theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ XÂY DỰNG CƯỜNG THỊNH

Địa chỉ: số 51 ngách 51 ngõ 97 đường Văn Cao- Liễu Giai- Ba Đình- Hà Nội

Điện thoại: 04. 3247 4200 - 0974 844 211 - 0904 235 443

Email: info@cuongthinhjsc.com.vn

Website: http://ozonecuongthinh.com

 

 

Bình luận của bạn