Chúng ta đã quen thuộc với các thiết bị xử lý nước bể bơi bằng ozone nhưng chúng ta lại tò mò không biết tại sao nó lại có khả năng kỳ diệu đó. Để biết thêm thông tin về cách thức xử lý nước bể bơi, thì hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu về công nghệ xử lý nước bể bơi bằng ozone.

ĐẶC ĐIỂM CỦA KHÍ OZONE

Ozone là một chất khí màu xanh, có mùi đặc trưng. Nó là một chất khử nhanh nhất và là tác nhân oxy hóa mạnh mẽ nhất, nó có hoạt tính cao và phản ứng ngay lập tức khi tiếp xúc với vi khuẩn hoặc chất gây ô nhiễm, cũng như các tạp chất khác được tìm thấy trong bể bơi.

MÁY OZONE CÔNG NGHIỆP KHỬ TRÙNG NƯỚC BỂ BƠI

Ô nhiễm nước hồ bơi chủ yếu do người bơi. Chất gây ô nhiễm bể bơi có thể được chia thành ba nhóm: vi sinh vật, chất ô nhiễm không hòa tan và chất ô nhiễm hòa tan. Mỗi người bơi mang một số lượng lớn vi sinh vật, chẳng hạn như vi khuẩn, nấm và vi rút, nhiều vi sinh vật này có thể là tác nhân gây nên các bệnh truyền nhiễm.  Các chất ô nhiễm không hòa tan chủ yếu bao gồm các hạt nổi có thể nhìn thấy, như lông và vảy da, nhưng cũng có các hạt keo, như mô da và xà phòng.

                                                                             

Các chất ô nhiễm hòa tan có thể bao gồm nước tiểu, mồ hôi, nước mắt và nước bọt. Mồ hôi và nước tiểu có chứa nước, nhưng cũng có amoniac, ureum, creatine, creatinine và axit amin (là các chất độc, có mùi khai, tan nhiều trong nước). Khi các hợp chất này hòa tan trong nước, chúng không thể gây hại cho người bơi, tuy nhiên, khi chúng phản ứng với clo trong nước bể bơi, quá trình oxy hóa không hoàn toàn có thể gây ra sự hình thành chloramine (mùi clo), gây kích ứng mắt và hệ hô hấp. Trong một số trường hợp, các hợp chất ổn định có thể được hình thành, chỉ có thể được loại bỏ khỏi nước bể bơi bằng cách lọc nước.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA CHẤT KHỬ TRÙNG CLO

Chlorine được sử dụng phổ biến để khử trùng hồ bơi nhưng lại tiềm ần nguy cơ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe như tăng nguy cơ dị ứng hoặc hen suyễn ở trẻ nhỏ, người lớn nếu tiếp xúc quá nhiều với clo có trong hồ bơi có thể gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng khác cho bàng quang, gây ung thư trực tràng và tăng nguy cơ bệnh tim mạch vành. Tỷ lệ trẻ em mắc bệnh hen suyễn tăng lên khi tiếp xúc với clo thông qua hợp chất trung gian nitrogen trichloride (NCI), là sản phẩm phụ của phản ứng khí Amoniac với Clo có đủ khả năng làm tổn thương mô hô hấp & tăng nguy cơ mắc bệnh về phổi. 

Mối nguy hiểm về ung thư bàng quang liên quan đến phụ phẩm của clo trong nước bể bơi và chúng được hấp thụ qua đường hô hấp, da theo một công bố trên tạp chí dịch tễ của Mỹ. Các nhà khoa học cho rằng, nguy cơ ung thư bàng quang tăng cao do phơi nhiễm thông qua hợp chất trihalomethanes (THMs) như CHCl3, CHBrCl2, CHBr2Cl có trong hồ bơi. Nguy cơ ung thư bàng quang tăng lên 35% đối với người uống nước có clo, trong khi những người thường xuyên bơi lội trong hồ bơi có tồn dư clo nguy cơ này có thể cao hơn 57%.

Các hóa chất clo được sử dụng để khử trùng nước hồ bơi có thể tạo ra dẫn xuất của amoniac (Chloramines ) do phản ứng với hợp chất có chứa Nitơ như Urê có trong mồ hôi và nước tiểu. Chloramines rất dễ bay hơi và thoát khỏi bề mặt hồ bơi, chúng có thể lắng đọng trên bề mặt kim loại, hoặc tiếp tục phân hủy trong nước để tạo thành dung dịch ăn mòn. Chu kỳ ngưng tự & bay hơi lặp lại liên tục gây ra hiện tượng tích tụ hợp chất Clorua trên bề mặt nước. Các hợp chất này ăn mòn kim loại tìm thấy xung quanh hồ bơi.

SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ KHỬ TRÙNG BẰNG OZONE THAY THẾ CHO CLO

Khí Ozone được tạo từ máy Ozone công nghiệp được xem là giải pháp khử trùng hiệu quả & an toàn vượt trội so với Clo.

  • Phản ứng của Ozone với vi khuẩn, nấm mốc, bào tử, chất ô nhiễm, dầu mỡ, chất hữu cơ, vô cơ, lamblia Giardia và Cryptosporidium gần như ngay lập tức, tốc độ phản ứng nhanh gấp 3000 lần so với Clo. Không tạo ra sản phẩm phụ như clo (Clo có thể kết hợp với mồ hôi, nước tiểu chứa amoni, Urê, hợp chất Amoni tạo ra NCI3, CNCI, 3-MCPD gây dị ứng, làm đỏ mắt, ảnh hưởng hệ thống hô hấp, tim mạch, Ozone có thể tạo ra ức chế chống hình thành sản phẩm phụ này).
  • Khống chế được ngưỡng Ozone an toàn bằng thiết bị đo nồng độ ozone trong nước, hệ thống sục khí dừng tự động khi vượt ngưỡng & khởi động lại khi nồng độ dưới ngưỡng cài đặt.
  • Mùi Ozone khi hòa tan vào nước mùi dịu, dễ chịu, không nồng như Clo.
  • Máy ozone bể bơi có tác dụng bổ sung Oxy hòa tan trong nước
  • Tiết kiệm chi phí hơn so với sử dụng hóa chất & Clo. Ozone được tạo ra ngay tại chỗ mà không cần nhà kho chứa, hoặc vận chuyển hóa chất, bảo quản hóa chất, quy định bảo quản hóa chất. Máy ozone công suất đa dạng, có thể sử dụng làm sạch hồ bơi gia đình hay hồ bơi công nghiệp, dễ dàng vận hành & bảo dưỡng.
  • Thời gian tồn tại Ozone trong nước chỉ khoảng 1/3h trong khi đó, Clo có thể tồn tại từ 2 – 3h trong nước. 
  • Ozone không làm ảnh hưởng độ PH trung tính của nước trong bể bơi. Ngoài ra, nó ngăn cản sự hình ảnh mảng bám canxi cacbonat (CaCO) gây mất thẩm mỹ hồ bơi, và cũng làm sạch ván, hoặc nấm mốc xung quanh hồ an toàn.
  • 100% Ozone hòa tan không gây ra bất cứ dị ứng nào cho con người khi tiếp xúc trực tiếp

Với công nghệ xử lý nước bể bơi bằng ozone mang tới một chất lượng xử lý nước tuyệt vời. Công nghệ ozone là công nghệ hàng đầu trong việc làm sạch nguồn nước hiện nay. Chất lượng nước làm sạch cao gấp nhiều lần các cách thông thường. Vừa đảm bảo an toàn nguồn nước vừa đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe con người khi tiếp xúc với nước. Tạo một không gian hồ bơi trong lành, sạch đẹp và thông thoáng thơm mát.

Công nghệ xử lý nước bể bơi bằng ozone

Công nghệ xử lý nước bể bơi bằng ozone 

Phương pháp xử lý nước bể bơi bằng máy Ozone trong máy Ozone rất đơn giản, chỉ cần trộn Ozone và đưa vào đường ống lọc tuần hoàn hoặc đường ống thoát nước của bể bơi, trong thời gian nước chạy trong đường ống và hoạt động trong bể bơi, Ozone sẽ phản ứng để làm sạch nước trong thời gian ngắn nhất.

                                                                                              

Máy Ozone chính hãng hoạt động theo nguyên tắc của quá trình oxy hóa nên có tốc độ diệt khuẩn nhanh, xử lý tốt những hóa chất không an toàn trong nước bể bơi, cải thiện khả năng lọc, giảm lượng chất đông tụ trong nước bể bơi, tăng chất lượng nước bể bơi.

Để tìm hiểu rõ hơn nữa về công nghệ xử lý nước bể bơi bằng ozone thì hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty cổ phần công nghệ và xây dựng Cường Thịnh một trong những công ty đi đầu về các loại máy có công nghệ ozone xử lý nước bể bơi mới nhất hiện nay, kèm theo đó là các dịch vụ khách hàng tốt nhất. Mọi thông tin về công ty chúng tôi các bạn có thể liên lạc theo địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ XÂY DỰNG CƯỜNG THỊNH

Địa chỉ: Số 51 ngách 51 ngõ 97 Văn Cao - Liễu Giai- Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: 04. 3247 4200 - 0974 844 211 - 0904 235 443

Fax: 04. 3247 4153

Email: info@cuongthinhjsc.com.vn

Website: http://ozonecuongthinh.com

Bình luận của bạn